4 Điều Về Áo Lễ Linh Mục Mà Bạn Chưa Biết

4 Điều Về Áo Lễ Linh Mục Mà Bạn Chưa Biết

May áo công giáo là cơ sở chuyên thiết kế, thêu, may phẩm phục và đồng phục công giáo, nay chúng con xin chia sẻ thông tin về áo lễ linh mục mà bạn chưa biết để tham khảo.

🌱 Áo dài trắng (cũng gọi là áo Alba) : loại áo chùng dài màu trắng với hai ống tay rộng và được mặc bên trong. Áo tượng trưng cho sự tinh khiết và vô tội của lễ rửa tội. Cũng giống như việc những người mới được rửa tội mặc áo trắng để biểu thị sự trong sạch.

🌱Dây các phép (cũng gọi là dây Stola) Dây stola(stole): một mảnh khăn vải dài để choàng qua cổ, có màu giống với áo lễ linh mục, tượng trưng cho sự vĩnh cửu và là dấu chỉ của chức vị linh mục thừa tác… Giám mục và linh mục mang dây các phép chung quanh cổ và rủ xuống phía trước, còn thầy phó tế thì đeo chéo vai. Cách đeo dây các phép cho phép ta dễ nhận ra phẩm trật của các chức thánh (giám mục, linh mục, phó tế).
Hình ảnh minh họa.

4 Điều Về Áo Lễ Linh Mục Mà Bạn Chưa Biết
🌱Áo lễ (Chasuble): áo choàng mặc bên ngoài, biểu hiệu của đức bác ái là nhân đức làm cho ách của Chúa Kitô nên êm ái nhẹ nhàng. Màu áo thì tùy theo mùa phụng vụ hoặc theo ngày lễ : đỏ, xanh, tím, trắng, hồng (hoặc vàng).
🌱Phó tế chỉ mặc áo trắng và dây các phép (chéo vai).
* Trong Hội Thánh là Nhiệm Thể Chúa Kitô, các chi thể không thi hành cùng một chức vụ như nhau. Khi thi hành việc phụng tự, sự khác biệt về chức vụ được biểu lộ ra bề ngoài nhờ sự khác biệt về phẩm phục. Do đó phẩm phục là dấu chỉ của mọi thừa tác viên. Hơn nữa, phẩm phục thánh làm tăng vẻ trang trọng của chính nghi lễ phụng vụ. Linh mục phải mặc áo dài trắng, áo lễ và đeo dây các phép trong thánh lễ, chính chỉ vì muốn cho mọi người biết rằng linh mục nói và hành động không phải với danh nghĩa cá nhân của mình, nhưng là nhân danh Đức Giêsu Kitô.
Nguồn nội dung: Website GP Thái Bình
Qúy cha và quý khách muốn xem thêm mẫu áo lễ linh mục và các phẩm phục công giáo khác, xin liên hệ ZALO: 0977 019 792 để được gửi mẫu và tư vấn. Chân Thành cảm ơn.