Tìm Hiểu Ơn Gọi Linh Mục Là Gì?

Tìm Hiểu Ơn Gọi Linh Mục Là Gì?

May áo công giáo là cơ sở chuyên thiết kế, thêu, may tất cả phẩm phục và đồng phuc công giáo như: áo lễ linh mục, đồng phục ca đoàn công giáo….và tất cả các sản phẩm khác. Để tìm hiểu ơn gọi linh mục là gì, hãy cùng may áo công giáo sưu tầm và tìm hiểu.

Chức linh mục là một ơn gọi (vocatio, vocare). Thiên Chúa gọi.

Tìm Hiểu Ơn Gọi Linh Mục Là Gì

Không phải là dự án của cá nhân hay gia đình. Không phải là một sự nghiệp để tiến thân xã hội. Không phải là sáng kiến hay sự chủ động của tôi.

Thiên Chúa gọi; sáng kiến và sự chủ động là của Chúa. Tôi nghe và nhận ra tiếng Chúa gọi tôi. Tôi hưởng ứng.

Đây là thực tại căn bản mà mọi ứng viên dành hàng chục năm chuẩn bị cho mình xác tín rõ khi được Giáo hội gọi tên, bước lên, và được đặt tay để truyền chức linh mục. Cha Jean-Jacques Olier, nhà đào tạo linh mục nổi tiếng ở Pháp hồi thế kỷ 17 đã nhấn mạnh: “Mỗi ứng viên phải đến với chức linh mục qua cánh cửa ơn gọi!” Nghĩa là ý thức rằng chính Chúa gọi mình cho công cuộc của Chúa! Từ “ơn thiên triệu” là một từ rất hay, rất chính xác cách đặc biệt để nói về ơn gọi linh mục.

Xem:  Tổng hợp mẫu áo lễ linh mục đẹp

Tông huấn Pastores dabo vobis về Đào tạo Linh mục đã bắt đầu bằng những trích dẫn sách Giê rê mia:

“Ta sẽ ban cho các ngươi những mục tử như lòng Ta mong ước” (3,15) …

“Ta sẽ cho xuất hiện các mục tử để lãnh đạo chúng; họ sẽ dẫn dắt chúng. Chúng sẽ không còn phải khiếp sợ và bị bỏ rơi nữa” (23,4).

Cụm từ ‘TA SẼ’ lặp lại ở đây, và còn rất dày đặc trong văn mạch này, xác nhận rõ tiếng gọi và sự chủ động là của Thiên Chúa. Bất cứ ý nghĩ nào, dù manh nha, muốn coi chức linh mục như việc của mình, như phương tiện mình dùng cho mục đích riêng của mình… thì đều là một lạm dụng chức linh mục. Để tránh mọi hình thức lạm dụng này, các ứng viên đã không ngừng được giúp thanh luyện động cơ; và họ còn tiếp tục thanh luyện động cơ cả sau khi đã lãnh chức linh mục.

Ở đây mở ra câu hỏi: Vậy đâu là mục đích của chức linh mục trong Giáo hội? Hay diễn đạt cách khác: Linh mục, cho ai?

Đó là nội dung may áo công giáo chia sẻ trên trang: Hội Xuân Bích Việt Nam để mọi người có thêm thông tin.

Chân thành cám ơn.

Xem thêm mẫu sản phẩm 

Áo Lễ Linh Mục

Tổng hợp mẫu Đồng Phục Ca Đoàn Công Giáo

Phông tang, cờ ảnh….

Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ HOTLINE: 0977.019.792

Hoặc Click trực tiếp

ZALO: https://zalo.me/0977019792