TẠI SAO LINH MỤC LẠI PHẢI ĐỘC THÂN?.

Để tìm hiểu Tại sao Linh mục lại phải độc thân?. Chúng tôi có tìm hiểu và chia sẻ bài viết.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã có một buổi phỏng vấn đa chủ đề với tờ báo Die Zeit của Đức; trong đó, các phát biểu của ngài về vấn đề các linh mục đã có gia đình đang tạo nên cuộc bàn luận và thắc mắc xoay quanh việc thực hành Công Giáo về việc đòi buộc các linh mục không được kết hôn.

Xem ngay: Mẫu áo lễ linh mục đẹp nhất.

Gía áo lễ linh mục

  1. Tại sao Giáo Hội Công Giáo đòi các linh mục sống độc thân?

Giáo luật đòi “các giáo sĩ buộc phải giữ đức khiết tịnh trọn hảo và vĩnh viễn vì Nước Trời; và do vậy, họ ràng buộc với sự độc thân là món quà đặc biệt của Thiên Chúa, qua đó các thừa tác viên có chức thánh có thể kết hiệp dễ dàng hơn với Đức Kitô bằng một con tim không chia sẻ cũng như có thể dâng hiến chính mình cách tự do hơn hầu phục vụ Thiên Chúa và nhân loại” (số 277). Một phần, luận lý của Giáo hội cho rằng nhờ không bị ràng buộc với các nghĩa vụ của hôn nhân và đời sống gia đình, các linh mục tự do hơn để sống những đòi hỏi có tính mục vụ của chức tư tế.

Nhưng ngoài lý do thực tiễn này, việc độc thân thường được coi trọng vì nó noi theo gương Chúa Giêsu Kitô; đời độc thân của một người là dấu chỉ dâng hiến trọn vẹn của người ấy cho triều đại Nước Thiên Chúa.

Sưu tầm.

Xem thêm

Đồng phục ca đoàn công giáo

mẫu áo thun giới trẻ

áo và khăn thiếu nhi Thánh Thể

Phông tang, cờ ảnh, các loại phụ kiện công giáo…