Dây Stola là gì? Nguồn gốc dây stola?.

Dây Stola là gì? Nguồn gốc dây stola?.

Dây Stola là gì?

Dây Stola (hay còn được gọi là dây Các Phép) là một dải vải dài, có hai vạt bằng nhau, thường có màu sắc giống với áo lễ linh mục tùy theo mùa phụng vụ. Đây là một loại phẩm phục dành riêng cho những người đã lãnh nhận chức thánh trong Kitô Giáo, là người có thẩm quyền để cử hành các Phép Bí Tích.

Cách đeo dây Stola giữa các giám mục, linh mục và thầy phó tế là khác nhau. Giám mục và linh mục mang dây Các Phép chung quanh cổ và rủ hai vạt dây xuống phía trước ngực; còn phó tế thì đeo chéo vai, từ vai trái rủ xuống đến hông phải. Cách đeo dây Stola khác nhau này giúp phân biệt phẩm trật của các chức thánh.

Nguồn gốc dây stola?.

Dây Stola được bắt nguồn từ văn hóa của Hy Lạp và Rôm và sau này mới dần du nhập vào cộng đồng Kitô Giáo.

Theo các nhà sử học, thuật ngữ “stola” mới vừa được bắt nguồn từ thế kỷ VI và thay thế cho từ “orarium”. Thực tế, hai từ này được dùng để chỉ một cái khăn đai, hay nói rõ ràng hơn là một cái khăn quàng cổ được dùng để lau mặt, lau tay hoặc lau miệng khi cần thiết.

Sau khi “stola” được cộng đồng người Công Giáo tiếp nhận và sử dụng thì nó đã được hiểu theo hai ý nghĩa là một sợi dây hoặc một chiếc áo.

Địa chỉ chuyên thiết kế, thêu, may Dây stola và áo lễ linh mục.

MAY ÁO CÔNG GIÁO  là một nghề truyền thống và là cơ sở có uy tín và danh tiếng bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ các sản phẩm dành riêng cho cộng đồng Kitô Giáo, MAY ÁO CÔNG GIÁO với niềm tự hào luôn là nơi nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của Quý Tu sĩ gần xa. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm với cam kết về chất lượng và đưa ra các mức giá vô cùng ưu đãi.

Mọi chi tiết liên hệ: 0977 019 792- 0938 838 213

Xem thêm

tổng hợp áo lễ linh mục

áo chầu thánh thể

áo ca đoàn công giáo

mẫu áo thun giới trẻ

áo và khăn thiếu nhi Thánh Thể

Phông tang, cờ ảnh, các loại phụ kiện công giáo…